Để nấu, người ta mua khoai môn về, nấu chín, lột sạch vỏ rồi xay nhuyễn. Nếp thơm đổ nước vừa phải cho lên bếp nấu nhừ. Nếp nhừ thì cho khoai môn xay vào nồi, trộn đều. Khi đã đều, cho tiếp đường tán loại tốt chặt nhỏ hoặc đường cát vào. Hạ lửa vừa phải nếu không chè sẽ bị sít (cháy ở đáy nồi). Lúc này, thịt heo nạc xay nhuyễn (trước đây giã bằng cối) tiếp tục góp mặt. Dùng đũa trộn đều thịt với nếp, bột khoai môn. Giữ lửa cho đến lúc nồi chè chuyển sang dạng sệt là được. Chè nấu chín, tất cả nguyên liệu đều nhừ, mềm tạo thành một hỗn hợp dẽo, sệt. Cho thêm ít nước gừng, bột thơm để lấy hương vị. Chè được múc ra từng chén (bát nhỏ) . Có thể ăn ngay lúc nóng nhưng ngon hơn là ráng chờ cho chè nguội. Lúc này, chè đông lại ở dạng đặc. Dùng muỗng xén từng miếng một cho vào miệng và từ từ thưởng thức cái vị ngọt, béo, bùi, thơm của loại chè hỗn hợp này. Cùng với chè khoai môn, thịt, ở Huế có chè thịt quay nhưng ở dạng nước. Vị béo, thơm cũng có phần đậm nhạt khác nhau.
Trước đây, những Hoa kiều gốc Triều Châu thỉnh thoảng nấu món này để dùng. Ngày nay, chè khoai môn thịt đã phổ biến hơn, trở thành là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình Hoa, Việt ở Hội An.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://hoianheritage.net là vi phạm bản quyền