Kết quả hoạt động “Phục dựng cây Nêu ngày Tết” xuân Bính Thân 2016

Thứ hai - 22/02/2016 03:20
           Nhằm duy trì nét văn hóa truyền thống của dân tộc nói chung, ở Hội An nói riêng, năm nay nhiều địa phương, điểm di tích trên địa bàn thành phố Hội An đã tích cực tham gia hoạt động “Phục dựng cây nêu ngày Tết” do UBND thành phố Hội An phát động trong dịp tết Nguyên đán Bính Thân - 2016. Trong đó, có 26 đơn vị, điểm di tích đăng ký với Trung tâm Quản lý Bảo tồn Di sản Văn hóa Hội An, đơn vị chủ trì tổ chức hoạt động để chấm chọn. So với năm 2015, chất lượng cây nêu năm nay trang trí đẹp, đầu tư công phu hơn.

Kết quả của hoạt động do Ban tổ chức chấm chọn như sau: Cây nêu ở khách sạn Victoria tiếp tục được chấm chọn giải nhất. Giải nhì là cây nêu của Văn phòng Hướng dẫn tham quan thuộc Trung tâm Văn hóa - Thể thao Hội An. 02 giải ba gồm cây nêu ở di tích nhà thờ tộc Phan Xuân - Cẩm Kim và khối phố Xuân Mỹ - phường Tân An. Giải khuyến khích thuộc về các di tích, đơn vị: Đình Sơn Phong, Tín Nghĩa từ, lăng Ông - An Bàng - Cẩm An, miếu ấp Sơn Đông - Cẩm Châu, đình Sơn Phô, khối phố Tân Hoà - phường Tân An, Trường PTTH Nguyễn Trãi, UBND phường Cẩm Phô.

cay neu 3

Cây Nêu khách sạn Victoria Hội An