Những con đường của Hội An là những sợi máu trong tôi. Chúng đã đi qua thời gian, chịu đựng bao thác ghềnh, nhiều lúc ngỡ đã tan biến như bào ảnh của lãng quên để rồi cuối cùng vẫn lặng lẽ cất lên tiếng mơ hồ của ký ức, nhắc rằng đó là một phần không thể thiếu trong tôi.
Từ ngày 15.11, TP.Hội An dự kiến mở lại hoạt động hướng dẫn tham quan để phục vụ người dân và du khách.
Nhà chuẩn bị có đám giỗ, theo thói quen tôi gọi điện cho Trần Tuấn Ngãi đặt trước vài xửng bánh bao - bánh vạc để cúng ông bà. Ông cho biết lò bánh đã ngưng làm kể từ ngày bị ảnh hưởng dịch Covid-19 đến nay. Lễ cúng ông bà bỗng dưng thấy thiếu thiếu...
Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards) vừa vinh danh Việt Nam là “Điểm đến hàng đầu châu Á” năm 2021. Trong khi đó, Hội An được tôn vinh ở hạng mục “Điểm đến đô thị văn hóa hàng đầu châu Á”.
Hơn 200 năm, truyền đời 4 thế hệ, nghề sản xuất sợi cao lầu truyền thống tại thành phố Hội An (Quảng Nam) vẫn được gìn giữ, tiếp lửa, góp phần làm nên món ăn nức danh phố Hội.
Không thể đứng yên chờ ngày dịch bệnh được kiểm soát, từng ngày một, những hoạt động trực tuyến mang tính quảng bá, giới thiệu di sản được tổ chức nhiều hơn. Điều này được nhìn nhận là xu thế tất yếu để thích ứng với điều kiện dịch bệnh.
Cam kết hành động với thông điệp và lộ trình cụ thể, chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp du lịch ở Hội An đang nỗ lực tạo môi trường du lịch xanh để thích ứng, tạo điểm nhấn thu hút mới.